Site Overlay

Khắc phục lỗi Upload tập tin lên Google Drive

Google Drive là dịch vụ đồng bộ hóa tệp trực tuyến và ngoại tuyến, nhưng điều gì xảy ra khi quá trình Upload tập tin không hoạt động? Không có gì lạ khi gặp sự cố với Google Drive. Từ việc kiểm tra kết nối mạng của bạn, vô hiệu hóa tường lửa của bạn hoặc kết nối lại tài khoản, hy vọng một trong những mẹo khác dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

Lỗi Upload lên Google Drive không thể hoàn thành

Khi Upload lên tiến trình sẻ báo thời gian mất bao lâu của quá trình upload, lỗi không thể hoàn thành là khi hệ thống thông báo còn khoảng x phút nữa xong nhưng thực tế bạn treo vài giờ vẫn không thể tải lên hoàn thành. Còn đối với ứng dụng Backup and sync sẻ thông báo lỗi không thể đồng bộ.

Nguyên nhân là do tập tin bạn cần upload bị hỏng. Ví dụ những tập tin Zip, Zar giải nén sẻ báo lỗi thì khi bạn upload lên Google Drive cũng sẻ không thể hoàn thành.

Khởi động lại ứng dụng Backup and sync

Các đơn giản nhưng nó thường hoạt động. Hãy thử khởi động lại Backup and sync để xem điều này có giải quyết được sự cố không. Để thực hiện việc này, nhấp vào biểu tượng trong khay hệ thống của bạn. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (ba dấu chấm dọc) và nhấp vào Thoát Backup and sync sau đó mở lại ứng dụng.

Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử khởi động lại toàn bộ hệ thống của bạn. Người dùng Windows 10 có thể làm điều đó bằng cách vào Start -> Power -> Restart và người dùng Mac có thể vào menu Apple -> Restart.

Xóa bộ nhớ cache

  • Nguyên nhân có thể do chúng ta đăng nhập nhiều tài khoản Google cùng lúc khi upload, lỗi Cookie, bộ nhớ đệm, hoặc hết hạn đăng nhập…
  • Giải pháp chỉ cần xóa Cookie, xóa cache sau đó đăng nhập 1 tài khoản google drive và tiến hành upload

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *