Site Overlay

Làm gì khi Windows 10 không có âm thanh

Windows 10 là hệ điều hành phổ biến hiện nay luôn nhận được những bản cập nhật thường xuyên, những bản cập nhật mới này tuy mang lại nhiều sự thay đổi tích cực nhưng có thể đi kèm với đó là những vấn đề mới phát sinh. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là làm Windows 10 không có âm thanh. Dưới đây là những cách bạn có thể khắc phục các sự cố âm thanh của Windows 10 để loại bỏ sự im lặng đáng sợ.

Kiểm tra thiết bị đầu ra

Nếu như không có bất cứ âm thanh nào được phát ra, điều này có thể là do bạn quên cắm dây headphones hoặc là quên bật công tắc của loa Bluetooth. Để đảm bảo âm thanh được phát ra từ đúng thiết bị bạn muốn, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở góc bên phải phía dưới màn hình trên thanh taskbar và chọn Open Sound Settings.

Bước 2: Ở mục trên cùng, hãy chọn thiết bị đầu ra bạn muốn.

Cập nhật driver âm thanh mới nhất

Bước 1: Mở Start menu và gõ vào ô tìm kiếm Device Manager.

Bước 2: Trong Device Manager, bạn chọn Sound, video and game controllers. Nếu bạn có card âm thanh thì nó sẽ được hiển thị ở trong này.

Bước 3: Mở card âm thanh bằng cách nhấp đúp vào nó. Bạn chuyển sang tab Driver và chọn Update Driver. Windows sẽ tự động tìm kiếm và tải xuống các bản cập nhật driver.

Dưới đây là một vài điểm bổ sung để xem xét:

Windows sẽ không luôn luôn tìm thấy trình điều khiển âm thanh phù hợp. Nếu tìm kiếm không hoạt động, hãy xem xét truy cập trang web của nhà sản xuất card âm thanh của bạn và tìm kiếm card âm thanh để tìm phương pháp thủ công để tải xuống bất kỳ bản cập nhật áp dụng nào.
Nếu sau khi đã cập nhật mà vẫn không có âm thanh, bạn hãy thử quay lại Device Manager và gỡ cài đặt driver của card âm thanh. Sau đó khởi động lại máy và Windows sẽ có thể cài đặt lại driver này nếu bạn cho phép.

Sử dụng driver mặc định High Definiton Audio Device

Sau khi đã cập nhật driver phần cứng mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử chuyển sang driver âm thanh mặc định mà Windows 10 cung cấp. Nhờ vậy sẽ tránh được các vấn đề tương thích và hồi phục âm thanh cho các hoạt động của Windows.

Bước 1: Bạn vào Device Manager và chuột phải vào driver âm thanh chọn Update driver.

Bước 2: Thay vì để Windows tự động tìm kiếm, bạn chọn Browse my computer for driver software.

Bước 3: Chọn Let me pick trom a list of device drivers on my computer. Cửa sổ sẽ hiển thị ra một danh sách trong đó có High Definition Audio Device. Đây là driver mặc định của Windows 10, bạn chọn nó để cài đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *