Site Overlay

Cách tăng tốc và tiết kiệm Pin trên Smartphone Android

Có nhiều cách tăng tốc và tiết kiệm pin trên điện thoại Android mà bạn đã xem trên nhiều bài viết từ những diễn đàn công nghệ nên trong bài viết này mình chỉ tập trung xoáy vào một số cách mà mình cảm thấy áp dụng hiệu quả gần đây.

Chúng ta biết công nghệ phát triển nhanh chóng nên cấu hình trên smartphone hiện nay được nâng cấp liên tục qua từng năm. Nhờ vậy bạn dễ dàng sở hữu những chiếc smartphone cấu hình khủng, tốc độ đã cao hơn cả những chiếc PC cách đây vài năm. Tuy nhiên, với những người dùng thích vọc cạch và tối ưu vẫn có thể tăng tốc độ của máy lên cao hơn nữa chỉ với một số thao tác đơn giản.

Tắt và hạn chế chạy nền ứng dụng không dùng

Những ứng dụng nào không còn dùng đến thì có thể gỡ nó ra cho nhẹ máy, còn những ứng dụng mặc định của máy không cho phép xóa thì bạn hãy chọn tắt ứng dụng.

Vào Cài đặt -> Ứng dụng:

Tắt những App ít dùng

Với những ứng dụng đang dùng nhưng không phải lúc nào cũng cần nhận thông báo liên tục, chỉ khi dùng mới bật thì chúng ta có thể hạn chế cho chạy ngầm để không hao pin. Ví dụ: Chrome, Youtube,.. thậm chí là Facebook.

Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> chọn Ứng dụng -> Pin -> Tắt cho phép chạy ngầm

Không cho phép ứng dụng chạy ngầm

Tắt hình động của cửa sổ

  • Đầu tiên bạn phải bật chế độ Cài đặt cho nhà phát triển bằng cách mở phần Cài Đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu điện thoại, sau đó, nhấn vào phần Số phiên bản từ 5 đến 7 lần
  • Truy cập vào mục chế độ Cài đặt cho nhà phát triển
  • Tại đây, bạn sẽ thấy các mục như Tỷ lệ hình động của cửa sổ, Tỷ lệ hình động chuyển đổi, và tỷ lệ thời lượng trình tạo ảnh động, với cùng một thiết lập mặc định ở tỷ lệ 1X.
  • Công việc của chúng ta là tắt nó đi sẻ giúp giảm bớt công việc xử lý hình động cho máy để tăng tốc và tiết kiệm pin hơn.

Tắt theo dõi hệ thống

Cũng trong chế độ Cài đặt cho nhà phát triển bạn tìm đến mục Theo dõi hệ thống

Tắt tùy chọn Ghi dấu vếtTheo dõi ứng dụng có thể gỡ lỗi

Mình đã áp dụng hết những cách trên đây và cảm giác điện thoại chạy nhanh hơn hẵn và điều bất ngờ là thời lượng sử dụng pin tăng lên gấp 1,5 lần.

Còn bạn thì sao hãy thử và để lại cho mình một comment nhé.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *