Site Overlay

Rò rỉ ánh sáng trên Apple Vision Pro: Nguyên nhân và cách xử lý

Apple Vision Pro là một chiếc kính thực tế ảo tuyệt vời từ Apple, mang tới những trải nghiệm đỉnh cao cho người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng chiếc kính này đã báo cáo rò rỉ ánh sáng từ phía dưới của thiết bị. Hiện tượng này nhìn giống như một vệt sáng dọc ở cạnh dưới, đặc biệt dễ nhận thấy trong môi trường tối.

Nguyên nhân tiềm ẩn:

Hiện tượng rò rỉ ánh sáng trên Apple Vision Pro thường liên quan đến cách kính được lắp đặt trên mặt. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết bản cập nhật phần mềm gần đây cũng có thể giúp giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn hiện tượng này.

Giải pháp khắc phục:

  1. Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo rằng chiếc kính Apple Vision Pro của bạn đã được cập nhật lên phiên bản visionOS mới nhất. Để cập nhật, hãy truy cập Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Nếu có bản cập nhật, hãy chọn Cài đặt ngay (Install Now) và nhập mật mã của bạn để hoàn tất việc tải xuống.
  2. Điều chỉnh độ khít: Apple khuyến nghị cần có một chút khe hở ánh sáng để đảm bảo thông thoáng, nhưng việc khe hở này quá lớn có thể dẫn đến rò rỉ ánh sáng. Hãy đảm bảo rằng đệm mút (Light Seal) tiếp xúc hoàn hảo với hai bên khuôn mặt bạn. Nếu cách lắp đặt này còn chưa tối ưu, bạn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn cho biết mắt bạn quá gần hoặc quá xa màn hình. Dùng các đệm lót N+ hoặc W+ dày hơn nếu mắt bạn quá gần và các miếng lót N hoặc W mỏng hơn nếu mắt bạn quá xa. Bạn có thể cần đến Apple Store hoặc đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ thay thế đệm mút (Light Seal) nếu gặp hiện tượng rò rỉ ánh sáng từ bên hông.

Lưu ý: Apple cũng lưu ý rằng rò rỉ ánh sáng quanh vùng mũi là một hiện tượng bình thường. Nếu vẫn gặp khó khăn khắc phục hiện tượng này, đừng ngại ngần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng chính thức của Apple để được trợ giúp trực tiếp.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *