Site Overlay

Ngăn chặn camera an ninh gia đình khỏi bị Hack

Một trong những điều trớ trêu của cuộc sống có thể là các thiết bị chúng ta tạo ra để bảo vệ chúng ta, đôi khi có thể được sử dụng để chống lại chúng ta. Cần cảnh giác Hacker xâm phạm quyền riêng tư thông qua camera an ninh gia đình.

Một nghiên cứu cho thấy 61% người Mỹ lo ngại về camera an ninh gia đình bị hack. Tỷ lệ xảy ra điều này là rất mong manh, nhưng nỗi sợ hãi không chính xác là không có cơ sở. Như đã thể hiện trong các cuộc tấn công gần đây vào các sản phẩm của Jeep, Vtech và Mattel, Hacker có kỹ năng có thể đột nhập vào các sản phẩm được kết nối internet trong vài phút.

Chúng ta hãy xem xét về cách hack camera an ninh gia đình có thể xảy ra, và những gì người dùng có thể làm để ngăn chặn chúng.

Camera an ninh gia đình bị tấn công như thế nào?

Có hai mục tiêu chính để các Hacker truy cập vào các camera an ninh gia đình được kết nối.

Kiểm soát kết nối của camera an ninh

Mỗi Camera sẽ nhận một địa chỉ IP trong hệ thống mạng Internet, chỉ cần được setup tài khoản bạn có thể quan sát trên điện thoại, máy tính ở bất cứ đâu.

Botnet là một mạng gồm các máy tính cá nhân bị nhiễm phần mềm độc hại và được kiểm soát. Trong trường hợp camera an ninh gia đình, từ những máy tính bị nhiểm độc trong hệ thống mạng hacker lợi dụng để xâm nhập vào kết nối của camera. Loại hack này cũng có thể nhắm mục tiêu các loại thiết bị dường như vô hại khác như máy in và DVR.

Truy cập dữ liệu video của camera an ninh

Tùy thuộc loại Camera an ninh mà sau khi ghi hình thiết bị sẻ lưu toàn bộ dữ liệu video vào thẻ SD, ổ cứng hay lưu trữ đám mây,… lợi dụng sơ hở của người dùng có thể từ đường mạng hay tài khoản quản trị của các thiết bị lưu trữ video này mà hacker có thể xâm nhập vào trích xuất được dữ liệu.

Cách chống Hack Camera an ninh.

Khi biết được những mục tiêu Hacker thường tấn công bên trên thì việc ngăn chặn bảo vệ bản thân không quá khó khăn. Dưới đây là một số mẹo để ngăn chặn hack các camera an ninh gia đình được kết nối của bạn.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Một giải pháp rõ ràng, nhưng bạn có thể bị sốc nếu bạn biết tần suất mọi người (và doanh nghiệp) thiết lập hệ thống camera an ninh và không thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định.

Khi thiết lập tài khoản quản trị camera hãy chắc chắn sử dụng một mật khẩu mạnh. Các chuyên gia sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để tạo mật khẩu kết hợp các chữ cái (cả chữ hoa và chữ thường), số và ký hiệu. Càng phức tạp, càng tốt.

Mua và lấp camera an ninh từ một nơi tin cậy

Có nhiều nguồn để lựa chọn khi mua camera an ninh tìm hiểu kỹ để đảm bảo bạn có một dịch vụ đáng tin cậy cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Yêu cầu được cung cấp tài khoản admin chính thức và nhờ hướng dẫn thay đổi mật khẩu. Bạn cần thay đổi mật khẩu trong lần đầu trước khi sử dụng

Bảo mật mạng không dây tại nhà

Bảo vệ mạng WiFi là một chiến lược dường như rõ ràng khác để bảo vệ camera an ninh gia đình được kết nối WiFi và các thiết bị khác chống lại hacker. Điều này có thể bao gồm sử dụng mã hóa WPA2, cung cấp cho bộ định tuyến gia đình của bạn mật khẩu mạnh hơn, cập nhật tên SSID (tức là mạng) mặc định và / hoặc tắt kết nối và chia sẻ mạng của khách.

Cài đặt tường lửa giữa kết nối Internet và tất cả các thiết bị là một cách nữa để bảo vệ chính bạn. Điều này có thể cần sự giúp đỡ của một chuyên gia IT.

Thường xuyên cập nhật chương trình cơ sở của camera an ninh

Các nhà sản xuất camera an ninh định kỳ cập nhật chương trình cơ sở để sửa lỗi và nâng cao hiệu suất sản phẩm. Đôi khi các sửa lỗi này giải quyết các lỗi bảo mật, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng bản cập nhật mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *