Site Overlay

Apple Vision Pro: Những vấn đề về âm thanh và cách khắc phục

Sau thời gian ra mắt, “bom tấn” thực tế ảo Apple Vision Pro dù nhận được nhiều lời khen thì vẫn không tránh khỏi một số lỗi thường gặp. Đáng chú ý là các vấn đề liên quan đến âm thanh. Bài viết này sẽ điểm qua những lỗi âm thanh đó và giải pháp mà người dùng có thể tự khắc phục tại nhà.

Các vấn đề thường gặp:

 • Tai nghe bên phải nóng bất thường: Nguyên nhân có thể đến từ việc người dùng quên ngắt kết nối pin khi không sử dụng thiết bị.
 • Loa không phát ra âm thanh (một hoặc cả hai bên): Khả năng cao là do bụi bẩn bám tại các điểm tiếp xúc trên cần loa.
 • Âm lượng tai nghe Bluetooth bị giảm: Đây có thể là một lỗi nhỏ liên quan đến trình phát nhạc của Apple.

Giải pháp khắc phục:

 • Đối với vấn đề tai nghe nóng: Hãy chú ý ngắt kết nối pin hoặc tháo pin ra khỏi thiết bị hoàn toàn khi không sử dụng, hoặc hạn chế sạc thiết bị qua đêm.
 • Loa không phát ra âm thanh:
  1. Lật mặt trong quai loa, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ, dùng dụng cụ lấy sim đẩy nhẹ để tháo rời quai loa. Lưu ý, không cố đẩy mạnh khi đầu SIM không vừa khít với lỗ.
  2. Thực hiện tương tự với bên loa còn lại.
  3. Vệ sinh các điểm tiếp xúc và lắp ráp quai loa cẩn thận.
 • Vấn đề âm lượng tai nghe Bluetooth: Hãy thử tăng âm lượng trực tiếp trong ứng dụng nghe nhạc (Apple Music, Spotify,…) để xem sự cố có được giải quyết hay không. Một cách đơn giản khác là khởi động lại thiết bị Apple Vision Pro.

Lưu ý quan trọng: Trong trường hợp đã thử hết các cách trên mà tình hình không cải thiện, có khả năng thiết bị gặp lỗi phần cứng. Cách tốt nhất là mang sản phẩm cùng hộp và các phụ kiện kèm theo đến trung tâm bảo hành Apple chính hãng để kiểm tra và được hỗ trợ thay thế nếu đủ điều kiện.

Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp các bạn độc giả có trải nghiệm tốt hơn với Apple Vision Pro!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *